Hướng dẫn chi phí quảng cáo trên Instagram năm 2021

 Hướng dẫn chi phí quảng cáo trên Instagram năm 2021

Instagram là mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Chính vì thế mà đây cũng trở thành mảnh đất màu mỡ cho kinh doanh online. Việc sử dụng Instagram để chạy quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp, cá nhân trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên còn rất nhiều chưa biết chi phí quảng cáo trên Instagram là bao nhiêu, chạy có hiệu quả không? Cùng chúng tôi giải đáp ngay sau đây nhé!

Quảng cáo Instagram có giá bao nhiêu?

Hiện nay mức quảng cáo trên Instagram khoảng 0,80$. Tuy nhiên có nhiều yếu tố để áp dụng xác định lại giá của quảng cáo. Ví dụ như quảng cáo cho từng độ tuổi khác nhau sẽ có chi phí khác nhau.

Quảng cáo Instagram có giá bao nhiêu?

Chi phí quảng cáo trên Instagram đối với các thương hiệu thường chủ yếu nhắm đến đối tượng khách hàng là nữ nhiều hơn. 

Nếu bạn đang cân nhắc về sự đầu tư chi phí cho quảng cáo Instagram thì hãy suy nghĩ tới chi phí chuyển đổi và phải đảm bảo chiến dịch có tỉ lệ ROI tốt nhé!

Chi phí quảng cáo trên Instagram được xác định như thế nào?

chi phí quảng cáo trên Instagram

Chi phí chạy quảng cáo trên Instagram được xác định dựa vào nhiều yêu tố khác nhau. Mô hình quảng cáo dựa teen CPC (chi phí cho mỗi lần nhấp vào) và CPM (chi phí cho 1000 lần hiển thị). Giá quảng cáo sẽ được xác định theo đấu giá trên Instagram.

Chi phí quảng cáo còn bị ảnh hưởng bởi phản hồi của người dùng về quảng cáo và mức độ tương tác. Khi bạn bỏ chi phí quảng cáo cao thì lượng tương tác của bạn thu về cũng cao hơn.

Bạn có thể kiểm soát chi phí quảng cáo bằng cách sau:

  • Đặt lịch chạy quảng cáo trên Instagram
  • Đặt phương thức phân phối quảng cáo trên Instagram của bạn
  • Đặt số tiền giá thầu của bạn (có dạng thủ công và tự động)

Điều gì có thể khiến chi phí quảng cáo trên Instagram thay đổi?

Dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chi phí quảng cáo trên Instagram:

Độ tuổi

yếu tố khiếnchi phí quảng cáo thay đổi

Các sản phẩm và dịch vụ khác nhau sẽ được điều chỉnh theo từng độ tuổi khác nhau. Ví dụ như thương hiệu bán áo sơ mi sẽ phù hợp với người trưởng thành hơn là trẻ em.

Tài chính và mức thu nhập của các độ tuổi cũng có xu hướng quảng cáo khác nhau. Vì thế chạy quảng cáo trên các khung tuổi nhất định sẽ dễ cạnh tranh, và sinh lợi hơn, tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Khung thời gian

Giá quảng cáo còn thay đổi dựa vào khung thời gian trong ngày, tuần, tháng, năm. Sẽ có những thời điểm hoạt động tốt nhất cho các bài đăng trên Instagra, và giá quảng cáo cũng sẽ đi theo xu hướng này.

Chi phí trả cho mỗi lần nhấp cũng có sự thay đổi theo năm. Các công ty có thể có xu hướng ít quảng cáo vào mùa đông hơn là mùa lễ. Từ đó mà hành vi mua sắm cũng sẽ thay đổi theo mùa và chi phí quảng cáo cũng thay đổi theo.

Xem thêm: Hướng dẫn các bước đăng ảnh lên instagram không bị lỗi

Giới tính

Những yếu tố khiến chi phí quảng cáo thay đổi
Happy friends using smartphones social media concept

Theo thống kê năm 2018 thì nữ giới dùng Instagram chiếm tới 51%. Với sự chênh lệch này cũng sẽ ảnh hưởng tới chi phí quảng cáo vì mục tiêu hướng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới. Mặc dù khoảng cách về chi phí có thể thấp hơn 1 chút tuy nhiên nó sẽ tăng lên cực kỳ nhanh chóng.

Vị trí Quảng cáo

Lựa chon vị trí quảng cáo và loại quảng cáo sẽ tác động đến chi phí mỗi lần nhấp vào quảng cáo trên Instagram. Quảng cáo ở Story sẽ rẻ hơn so với các vị trí khác trên newfeed. Vì thế bạn có thể cân nhắc để chạy quảng cáo tiết kiệm, hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về chi phí quảng cáo trên Instagram. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Trân trọng!

Thuthuathay

Bài viết liên quan