Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

 Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Có thể thấy, với nhiều người thì kiếm tiền từ Youtube là việc khá khó thực hiện được. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ hiện nay thì điều này hoàn toàn không khó khăn. Bạn có thể tham khảo thông tin từ nhiều nguồn trên internet. Tuy nhiên, nếu tham khảo tràn lan thì bạn sẽ mất nhiều thời gian và hầu như không học được gì.

Do đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp, chia sẻ đến bạn những điều cần biết và cách kiếm tiền từ video trên Youtube chi tiết và đầy đủ nhất.

Chương trình Đối tác YouTube

Nếu còn đang băn khoăn về cách kiếm tiền từ video trên Youtube thế nào thì bạn cần biết về chương trình đối tác Youtube và cách hoạt động của nó. Bạn sẽ không kiếm được đồng nào nếu không được Youtube chấp nhận trong chương trình đối tác của mình. Để được xem xét thì kênh Youtube của bạn cần có tối thiểu 1.000 người đăng ký và 4.000 lượt xem công khai. Đây là tiêu chí tối thiểu để kênh của bạn được xét duyệt làm đối tác. Trước tiền, để kiếm được tiền từ Youtube thì bạn cần biết cách bật tính năng kiếm tiền từ kênh này.

Chương trình Đối tác YouTube

Cách bật tính năng kiếm tiền trên YouTube

Để bật tính năng kiếm tiền từ Youtube bạn thực hiện như sau:

  • B1: đăng nhập vào tài khoản Youtube muốn sử dụng để kiếm tiền.
  • B2: nhấp vào biểu tượng tài khoản ở góc trên cùng bên phải, chọn Youtube Studio.
  • B3: Từ menu bên trái, chọn tính năng khác > Kiếm tiền.
  • B4: Xem qua các điều khoản của chương trình và chọn đồng ý.
  • B5:  kết nối với tài khoản AdSene đã có hoặc tạo tài khoản mới.
  • B6: xác định tùy chọn kiếm tiền.

bật tính năng kiếm tiền trên youtube

Kmspico sử dụng ra sao?

Bạn cần bao nhiêu lượt xem để kiếm tiền trên YouTube?

Số lượt xem video sẽ không tương quan với thu nhập Youtube của bạn. Bởi, nếu video của bạn có hàng nghìn lượt xem nhưng không ai nhấp vào quảng cáo của bạn hay xem nội dung thì bạn cũng không thể kiếm được tiền. Thậm chí YouTube còn trả tiền cho bên chạy quảng cáo trên kênh của họ. Điều này có nghĩa là việc kiếm tiền từ YouTube sẽ không chỉ dựa trên các nhà quảng cáo để kiếm doanh thu nữa. 

Nội dung Video Quảng cáo

Những kênh YouTube có lượng người xem, người đăng ký lớn thường được nhiều doanh nghiệp tìm cách khai thác và tiếp cận. Nếu kênh của bạn đã thu hút được lượng người xem lớn thì sẽ có doanh nghiệp liên hệ yêu cầu bạn quảng bá sản phẩm của bạn. Đây là cách rất tuyệt vời giúp bạn có thêm doanh thu. Tuy nhiên, tốt nhất hãy chỉ nhận quảng cáo những sản phẩm bạn thực sự quan tâm và có giá trị với người xem. 

Cách kiếm tiền từ video trên YouTube

Cách kiếm tiền từ video trên YouTube

Nếu muốn kiếm tiền từ YouTube hiệu quả nhất thì bạn cần ghi nhớ một số nội dung sau:

Cố gắng tạo video của bạn dài hơn 10 phút

Với những video dài hơn 10 phút thì cơ hội để kiếm tiền sẽ cao hơn thông qua doanh thu quảng cáo. Thông thường những video này sẽ có thời gian xem cao hơn, đóng góp tích cực vào lượng doanh thu quảng cáo mà các video tạo ra. Ngoài ra, những video dài này cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm của YouTube. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội để người khác xem nội dung của bạn cũng cao hơn.

Cách kiếm tiền từ video trên YouTube

Cộng tác với những người dùng YouTube khác

Một chiến thuật khác không thể bỏ qua là bạn có thể cộng tác với những người dùng YouTube khác. Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng sự hiện diện của mình trên YouTube, có thêm các nội dung độc đáo và mở rộng nội dung trên kênh của bạn. 

Tạo nội dung hấp dẫn và cung cấp thông tin hữu ích

Đây là điều rất quan trọng để dẫn tới thành công trên kênh YouTube. Đa phần người dùng sẽ tìm kiếm những video mang tính giải trí hoặc có giá trị cho họ. Nếu có thể cung cấp những video có nội dung như vậy thì có khả năng họ sẽ tìm và xem hết toàn bộ video của bạn.

Tạo nội dung hấp dẫn và cung cấp thông tin hữu ích

Tận dụng tối đa các mô tả chủ đề nội dung video của bạn

Phần mô tả sẽ giúp người dùng biết được nội dung và quyết định có xem video của bạn không. Khi viết mô tả video, bạn cần thực hiện theo cách viết báo là: nhắc đến những điều rõ ràng trước, sau đó mới nhắc đến những điều ít quan trọng hơn. Ngoài ra, bạn có thể mô tả những thứ người xem có thể đạt được.

Các bước sử dụng office 2013

Cách kiếm tiền trên YouTube mà không cần tạo video

Mua view mua sub cho kênh mới

Theo chính sách mới của YouTube thì bạn cần tối thiểu 1000 người đăng ký và 4000 lượt xem trong vòng 12 tháng mới có thể bật kênh kiếm tiền. Do đó, với điều kiện này thì số lượt xem cao hay thấp không còn quá quan trọng. Thêm vào đó, để được duyệt kiếm tiền trên YouTube khi đã đủ điều kiện này cũng khó khó khăn.

Chính vì thế, nhiều người đã chọn mua những kênh YouTube bật kiếm tiền sẵn thay vì tự làm. Điều này này sẽ giúp tiết kiệm công sức nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đa phần các kênh YouTube này sẽ reup lại video từ người khác hoặc có thể tự làm. Sau đó sẽ bật kiếm tiền từ YouTube. Nếu được duyệt thì có thể bán kênh đó đi để kiếm lời. 

Mua view mua sub cho kênh mới

Mua bán kênh youtube như thế nào?

YouTube có 2 loại lệnh là kênh chính và kênh thương hiệu. Một gmail thường tạo được nhiều kênh YouTube khác nhau. Tuy nhiên sẽ chỉ có 1 kênh chính, các kênh còn lại chỉ là thương hiệu. 

Để biết được đâu là kênh chính, bạn có thể truy cập link https://www.youtube.com/account_advanced. Dưới đây là hình ảnh nhận biết là kênh thương hiệu. Nếu là kênh chính thì dòng trong khung đỏ sẽ khác.

 

 

Bán kênh youtube không kèm gmail

Cách bán này chỉ dành riêng cho kênh thương hiệu. Nếu muốn bán kênh chính thì chỉ việc chuyển kênh chính sang kênh thương hiệu và bán lại. Việc bán kênh khá đơn giản. Bạn chỉ cần đổi người quản trị lệnh, xóa người quản trị cũ là được. Sau khi thêm người quản trị cho kênh thì cần chờ khoảng 1 ngày thì người mới mới được cấp quyền cao nhất. Lúc này người mới chỉ cần xóa người quản trị cũ đi là giao dịch hoàn thành.

Bán kênh youtube kèm gmail

Với cách bán này thì tài khoản Gmail rất quan trọng. Nếu bạn mua kênh thì không chỉ cần thay đổi mật khẩu Gmail mà phải đổi các thông tin khác hoàn toàn để khôi phục tài khoản Gmail như số điện thoại, bảo vệ 2 lớp,…. Sau đó bạn kiểm tra quyền quản trị kênh và xóa hết những người không liên quan đi là được.

Rủi ro khi mua kênh Youtube

Với những kênh YouTube kiểu này thì thường khả năng bị tắt kiếm tiền khá cao. Bởi kênh của bạn có thể bị quét kiếm tiền lại và tắt đi. Ngoài ra, các kênh này thường chỉ có video reup. Do đó, nó có thể chết hoặc bị gậy bản quyền bất cứ khi nào. 

Thêm vào đó, nhiều khi bạn có thể bị lừa tiền bởi những người bán không uy tín. Đặc biệt, nhiều người mua kênh rồi vẫn có thể bị lấy lại kênh thông qua Gmail thông qua chức năng khôi phục email để lấy lại Gmail.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên mua những kênh YouTube kiểu này. Bởi bạn có thể xem xét kỹ lưỡng rồi mới chọn mua kênh. Cần xem biểu đồ lượng view, sub kênh trước khi mua. Chính vì thế, bạn cần cẩn thận trước khi giao dịch mua bán.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách kiếm tiền từ video trên YouTube chi tiết nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Thuthuathay

Bài viết liên quan