Hướng dẫn cơ bản để thiết lập cửa hàng trên instagram

 Hướng dẫn cơ bản để thiết lập cửa hàng trên instagram

Hiện nay, Instagram không còn chỉ đơn thuần là nơi chia sẻ hình ảnh, video đẹp mà còn là một kênh bán hàng online vô cùng hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập cửa hàng trên instagram để bán hàng hiệu quả nhất nhé!

Shop Instagram là gì?

Shop Instagram là gì?

Shop Instagram là tài khoản dùng để bán hàng trên nền tảng Instagram. Đây là mạng xã hội chuyên về hình ảnh nên bạn cần đầu tư nhiều vào hình ảnh để khi khách hàng nhìn thấy sẽ muốn sở hữu sản phẩm của bạn ngay.

Thông qua hình ảnh và nội dung đăng tải mà khách hàng sẽ lựa chọn và liên hệ với bạn để mua hàng. Bạn chỉ cần tư vấn và chốt đơn cho khách hàng là xong.

2 lợi ích chính khi thiết lập cửa hàng trên Instagram

lợi ích chính khi thiết lập cửa hàng trên Instagram

Dưới đây là những lợi ích chính khi bạn thiết lập và sử dụng cửa hàng trên Instagram:

Cho phép bạn quảng cáo sản phẩm trực tiếp

Không giống như Facebook đang dần bị bóp tương tác và có những thuật toán gắt gao về vấn đề bán hàng, Instagram cho phép bạn quảng cáo sản phẩm trực tiếp mà không cần phải né tránh, cân nhắc content nhiều như trên Facebook.

Nếu bạn muốn đăng ảnh bán hàng lên Facebook, Zalo hoặc bất kỳ trang mạng xã hội nào thì phải chỉnh ảnh sao cho tối ưu nhất. Tuy nhiên, khi đăng ảnh bán hàng trên instagram bạn có thể làm được nhiều thứ hơn mà không mất nhiều thời gian lại mang lại hiệu quả cao, việc tạo ra những bức ảnh đẹp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tiếp thị Sản phẩm của Bạn cho Người dùng Có Ý định Mua hàng Cao

Instagram là trang mạng xã hội phù hợp hơn với giới trẻ nên trở thành mảnh đất màu mỡ trong kinh doanh. Vì đây chính là những khách hàng tiềm năng, có ý định mua hàng cao và có lượng truy cập cực kỳ thường xuyên.

Theo nghiên cứu thì khoảng 50% người dùng chủ động tìm kiếm sản phẩm trên Instagram nên lượt khách hàng có ý định mua hàng rất cao. Bên cạnh đó, các bài viết trên đây hiển thị 100% với người dùng nên bạn sẽ có tỷ lệ chốt đơn hàng cao hơn.

Các bước để thiết lập cửa hàng trên Instagram của bạn

Dưới đây là hướng dẫn các bước thiết lập cửa hàng trên Instagram mà bạn có thể tham khảo:

Tạo tài khoản instagram

 thiết lập cửa hàng trên instagram

Bước đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản Instagram. Nhấn vào Sing Up – Đăng Ký sau đó chọn đăng nhập bằng Facebook để tạo tài khoản mới nhé.

Liên kết với trang fanpage

Liên kết với trang fanpage

Sau đó bạn vào phần cài đặt, chọn mục Swith to Business Account để liên kết tài khoản Instagram với fanpage mà bạn đang quản lý trên Facebook.

Khi đổi sang tài khoản Business bạn có thể đăng tải thêm các thông tin như giờ mở cửa, địa chỉ cửa hàng hoặc số điện thoại liên hệ.

Xây dựng thông tin và hình ảnh

Tiếp theo bạn cần xây dựng thông tin và hình ảnh cho trang bán hàng của mình sao cho thu hút và hấp dẫn khách hàng nhất.

Hãy bắt đầu bằng hình ảnh đại diện có chứa logo của doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh hoặc là ảnh sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Sau đó, bạn cần cung cấp thêm thông tin giới thiệu thật hấp dẫn, sáng tạo để thuyết phục người khác phải theo dõi tài khoản của bạn. Đừng quên chèn hastag vào đoạn mô tả liên quan đến sản phẩm và chiến lược của bạn nhé.

Tăng lượt follow trên instagram

Hãy bắt đầu với danh sách bạn bè của bạn trên Facebook. Hãy follow tất cả họ để tìm kiếm khách hàng trên trang cá nhân (những người đã follow và tương tác với họ).

Tăng lượt follow trên instagram

Hoặc bạn có thể vào mục tìm kiếm và tìm bạn bè, khách hàng, những người dùng gợi ý hoặc tìm bằng tên cụ thể. Không giống như Facebook phải chờ người khác bấm like hoặc trả tiền quảng cáo để họ biết tới bạn. Instagram cho phép bạn follow mọi người mà không cần xin phép.

Tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Hãy tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ danh sách bạn bè của bạn, sau đó tìm kiếm bạn bè của họ và những người đã follow họ. Bạn cũng có thể tự tìm kiếm khách hàng trên thanh công cụ tìm kiếm của Instagram.

Chọn lọc các hastag

Hastag được đăng tải phải liên quan đến mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Bạn cần chọn chủ đề sau đó liệt kê ra những hastag có mối liên hệ với khách hàng.

1 bài đăng chỉ nên có tối đa 30 hastag tuy nhiên bạn chỉ cần khoảng vài cái để áp dung cho sản phẩm và dịch vụ của mình mà thôi.

Kết nối với influencer

Bạn nên kết nối với Influencer trên Instagram có cùng sở thích hoạt động hoặc liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn cần đảm bảo rằng vị trí của họ có liên quan chặt chẽ tới sản phẩm, ngành nghề mà bạn đang kinh doanh mới có thể đem lại được lợi ích cho bạn.

Đa dạng hóa các loại hình content

Đừng chỉ đăng mỗi ảnh, hãy đăng tải kèm những nội dung nói về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tuy nhiên bạn cần đa dạng hoá các loại hình content để kênh trở nên hấp dẫn hơn. Ví dụ như ngoài sản phẩm thì có thể chia sẻ những thông tin hữu ích, những điều lý thú ít người biết, những câu chuyện hài hước,… để thu hút khách hàng.

Đa dạng hóa các loại hình content

Chiến thuật hữu xạ tự nhiên hương

Đây là chiến thuật truyền thống nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Khi trang Instagram của bạn có cá tính nó sẽ tự động viral. Người dùng sẽ chủ động vào tìm kiếm những bài viết, hình ảnh trên trang của bạn. Từ đó tỷ lệ khách hàng tiềm năng tăng và tỷ lệ chốt đơn hàng cũng sẽ cao hơn.

Quảng cáo instagram và story

Có rất nhiều khách hàng chủ động nhấn theo dõi trang khi tình cờ dính vào target quảng cáo của trang đó. Vì thế mới nói quảng cáo chính là con đường ngắn và hiệu quả nhất để bán hàng và đạt được lượng follow mục tiêu nhanh chóng nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách thiết lập cửa hàng trên Instagram chi tiết nhất. Hy vọng bạn đã có thể xây dựng cho riêng mình kênh bán hàng uy tín, hiệu quả trên nền tảng mới này. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 

Tải office 2013

Tải kmspico

Tải office 2010

Thuthuathay

Bài viết liên quan